Bí mật ẩn giấu đến các lượt sóng đi vào bãi cát có hình nhành hoa cúc ở Anh

749 Lượt xem

Không những lao vào bờ biển theo một đường thẳng, những con sóng tại vùng Dorset, quốc gia Anh lao vào bãi cát với hình vòng cung và bung ra giống như một nhành hoa .

Bí ẩn đến các lượt sóng đi vào bờ có hình cành hoa đồng tiền ở Anh

 

Điều lạ không có lời giải đáp

Bờ Jurassic tọa lạc ở vùng đất Dorset, miền nam quốc gia Anh là một trong những đường biển nổi tiếng ở trên trái đất dựa vào hình thù bất thường của những cơn sóng. Khi mà những đường sóng đang chuẩn bị đi vào đã được từng biết đến nhất là "sóng cạnh đứng" . Không trôi bãi cát theo những đường thẳng giống như là rất nhiều bãi biển khác trên toàn trái đất địa cầu, những ngọn sóng ở đây lại "uốn éo" theo hình cong những nhành hoa đồng tiền.

Các nhà khoa học đã gọi Chuyện còn sóng đánh hình nhánh hoa đó là "con sóng biển". Hiện tượng này thường thấy được sau 1 cơn bão, và ngăn giữa những lượt sóng đi vào bờ biển đều như vắt nước. Những nhánh hoa đó kéo xa nhiều mét lúc đi vào bãi cát, thế nhưng cũng cần có được những nơi dài đến sáu mươi mét.

>>> Xem thêm: Các việc làm online dễ làm lợi nhuận cao

Khá nhiều học thuyết đã cho ra

Hiện tượng sóng biển kì diệu này đang làm nhiều nhà khoa học say mê nhưng cũng đau đầu tìm câu trả lời suốt năm mười năm nay. Đã từng có rất nhiều nhà giả thuyết về cách hình thành những cơn sóng cùng với hình hài lạ thường như vậy. Một trong những nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "chỏm sóng sóng biển". Khi các ngọn sóng đang chuẩn bị lao vào bờ, chúng đi vào bờ các làn sóng sẵn có đang đi vào và vuông góc cùng những cơn sóng đang chuẩn bị đi vào bờ đến. Sự va vào nhau đó sẽ tạo thành một "chỏm sóng sóng" thẳng đứng.

có trong những giả thuyết "tự tạo thành" thì nói rằng, những đường sóng hình hài cành hoa được hình thành bởi sự tương tác nhiều giữa sóng của biển và đường cát.
Nhưng đến nay, vẫn không có nhà giả thuyết nào cho ra được đáp án chuẩn xác tới các cơn sóng trắng đầu có hình thù lạ tại Dorset. Và những "ngọn sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.

>>> Xem thêm: Chỉ dẫn giúp viết bài đạt thành công tốt nhất