Kĩ năng khám phá Quảng Bình tự lập 3N2Đ

286 Lượt xem

Nghĩ đến Quảng Bình là nói đến Phong Nha - Kẻ Bàng, nói đến bãi biển Nhật Lệ trong lành, nhắc tới mảnh đất Lệ Thủy yên ả trong nắng mai. Chỉ với những như thế Quảng Bình đã làm siêu lòng muôn vàn quý khách phương xa và bè bạn quốc tế tới Quảng Bình. Bài viết sau đây tôi muốn mách nước một số bí quyết du ngoạn Quảng Bình giúp cho khách du lịch tránh lo lắng mỗi khi tới với thiên đường hang động này.

DU NGOẠN QUẢNG BÌNH VÀO THỜI GIAN NÀO?

Quảng Bình nằm tại khu nóng ẩm mưa nhiều chia thành 2 mùa rõ ràng là mùa mưa và mùa khô. Cho nên nếu bạn có ý định tới với Quảng Bình thì bạn có thể đi vào trong khoảng từ tháng bốn đến tháng 8. Đó là lúc có khí hậu ổn định, hợp lý để đi rừng thụ hưởng bầu không khí sạch sẽ cũng như xuống biển bơi lội cùng làn nước trong xanh.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG BÌNH VỚI PHƯƠNG TIỆN NÀO?

Quảng Bình là khúc ruột của miền Trung, rất tiện lợi về di chuyển. Quý khách có thể đi tới Quảng Bình bằng nhiều phương tiện như đường sắt, xe giường nằm, máy bay, đường biển. Mình đã chọn phương tiện máy bay để tiết kiệm thời gian. Tôi book vé rẻ từ TP Hồ Chí Minh đến phi trường Đồng Hới. Vé dao động vào tầm 1.350.000 đồng. Giá vé khá lớn vì thời điểm mùa du lịch lịch trình bay đó thường lên giá. Nếu bạn không có nhiều chi phí thì mách nước dành cho du khách là nên mua vé máy bay giá cực rẻ tới sân bay Vinh, Đà Nẵng hay Huế sau đó di chuyển xe lửa. Những du khách đang có ý định khám phá Quảng Bình thì hãy book vé rẻ trước mấy tháng để giảm thiểu chi phí và thời giờ.

Kiến thức vi vu Quảng Bình độc hành

 

 

Cách book vé rẻ đi Quảng Bình

 

 

 

NHỮNG NƠI NÊN GHÉ THĂM KHI DU LỊCH QUẢNG BÌNH

Vùng biển Nhật lệ: Tới với Quảng Bình quý khách hãy đặt chân tới bờ biển Nhật Lệ và hưởng thụ hương vị của cơn gió trong sạch đem hơi biển mằn mặn. Bãi biển này có những bãi cát trắng óng ánh trong rừng cây những chỗ tắm tuyệt đẹp và dòng nước trong xanh màu ngọc bích tuyệt đẹp.
1 trong các thắng cảnh nổi tiếng khi nhắc đến Quảng Bình là du khách nhớ ngay đến Phong Nha-Kẻ Bàng. Nơi này là 1 thắng cảnh được tạo hóa ưu ái ban tặng cho Quảng Bình. Tới địa điểm này du khách sẽ được tìm hiểu hệ thống hang động tuyệt đẹp được chứng nhận là DS thế giới.
Hang Sơn Đòong: là điểm thu hút khách du lịch ưa thích trải nghiệm. Hang động thiên nhiên dài nhất thế giới thuộc trong hệ thống hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Động có hệ thống san hô và bằng chứng hóa thạch.
Bãi Đá Nhảy: Nơi đây là 1 trong các bãi biển có nước ngọt ngay bờ có những hòn đá lớn thấp cao kì dị. Những khi có sóng lùa vào các tảng đá lô nhô như nhảy múa cùng đợt sóng làm nên những tiếng rì rào nghe ưa tai đến kì lạ.
Suối Nước Moọc: Là địa điểm du lịch sinh thái có nhiều tia nước trào từ mạch đất luồn lách dưới tán cây rừng sau đó nhập vào dòng sông Chày nên thơ.
Suối Bang: Đó là dòng nước khoáng nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ là 105 độ C với nhiều khoáng chất quý báu bốc hơi nước mờ ảo như những đám khói hư thực của nơi bồng lai tiên cảnh.

 

 

THƯỜNG THỨC GÌ KHI TỚI QUẢNG BÌNH?

Đến với du lịch Quảng Bình bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt diệu mà được nếm vô vàn món ăn đặc sản như cháo bánh canh, khoai deo, muôn vàn loại ghẹ cua tươi ngon, mực khô một nắng, bánh xèo, bánh nậm, bánh lọc hấp dẫn.
Nội dung trên là một số tin tức cũng như một số bí quyết du lịch Quảng Bình mà bản thân tôi mong muốn chia sẻ cho tới với các bạn. Mong muốn rằng quý khách sẽ có nhiều những hành trang cho chuyến trải nghiệm sắp tới của mình. Chúc du khách có 1 chuyến du lịch vui vẻ.