Kĩ năng leo lên đỉnh Phan Xi Păng, Vươn tới phú sĩ của VN

655 Lượt xem

Leo đỉnh cao Phan Xi Pang là một thể loại môn tham quan độ nguy hiểm cao, với khoảng cách 3.144 m so mặt nước biển, khi chuyến đi chơi bạn có thể gặp khá nhiều khó khăn trắc trở. Các bạn còn được đầy đủ cung bậc của một chuyến đi chinh phục sự thật: sự gian khổ, nguy hiểm, sự ngăn cản của khí hậu,...

Thời gian phù hợp nếu muốn chinh phục đỉnh Phan Xi Păng

Thông thường nhiều đoàn hay chọn thời điểm leo Phan Xi Păng từ các thời điểm nghỉ dài trong một năm (ví dụ: Tết nguyên đán,giải phóng miền Nam 30/4,Tết Dương lịch …) Các ngày như thế này số lượng khách du lịch lên Phan Xi Păng rất đông người, lên tới hàng vạn người. Bởi vì khi không có lý do thoải mái, có điều kiện nghỉ dài bạn cần phải tránh né các ngày này, tới vào các tháng khách có thể sẽ thoải mái nghỉ ngơi thoải mái nhất, và nếu có thể bạn nên đi chơi vào thời gian tháng 3

Muốn có kinh nghiệm với tới đỉnh núi Phan Xi Păng, vượt qua giới hạn bản thân


Với đó hành khách nên đi chơi vào tháng 11 lúc mà khi trời chuyển sang lạnh mà lúc đó không quá rét, trời thoáng đãng, không mây mù, ít mưa vì thế chuyện săn được những biển mây trôi và ánh nắng rực rỡ ở trên đỉnh là rất có thể.

Xem thêm: Muốn du lịch thành phố Sơn La thì cần phải chuẩn bị cái gì?

Chuyến đi để chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng

Thực chất thì chuyến hành trình này không dễ cho những hành khách không thường xuyên tập luyện thể lực. Tại Trạm Tôn, sẽ phải mất hơn một ngày các bạn mới có thể đi lên tới một điểm dừng chân tại khoảng cách 2.827 m. Đến hơm tiếp theo là tuyến leo lên ngọn núi Fansipan ở độ cao 3.144 mét rồi quay về lại Trạm Tôn. Nhiều hơn 8 cây số men theo rừng núi là rất khó làm được.
Hành trình bốn ngày vất vả hơn là đến theo đường "sống lưng" của ngọn núi Hoàng Liên Sơn với tới đỉnh cao Phan Xi Păng men theo lối đi từ Trạm Tôn rồi quay về thung lũng suối Cát Cát,Mường Hoa, đi theo sườn phía đông của dãy núi Hoàng Liên. Tuy nhiên, chặng đường của chuyến hạ sơn không dễ một chút nào bởi vì thường xuyên đi qua các con suối nhỏ, núi đá ngay gần bờ vực thẳm cùng với những cục đá đầy rêu trơn trượt. Nhiều du khách lúc đi đây đã phải oà khóc, tuy nhiên được "hồi sinh" khi đã đặt chân đi tới đỉnh núi.