Bí kíp lựa chọn máy chụp ảnh đã dùng

421 Lượt xem

Vô cùng nhiều bạn trẻ thích chụp ảnh & khao khát có được cho bản thân 1 cái máy ảnh để mãn nguyện ước mơ bỏng cháy đấy. Nhưng ví tiền từ từng cô nàng ko như nhau. Để mua một con máy chụp hình mới tinh quả là rất xa xôi đối với thanh niên nào đang có thu nhập eo hẹp. Vì thế, vô vàn anh chàng lựa chọn giải pháp tìm mua máy ảnh đã dùng để cho thỏa mãn hoài bão từ của mình.

Test máy chụp hình đã sử dụng làm sao cho hiệu quả?

Song lắm bạn chẳng hiểu rõ cách thức để mua 1 con máy chụp hình đã từng dùng. Bây giờ mình mong muốn chia sẻ tới người một số bí kíp lựa chọn máy chụp hình đã sử dụng. Mời mọi người đón đọc.
Một số kiểu máy chụp ảnh mới toanh hay có giá cả vô cùng cao và vô số bạn trẻ hiện có giải pháp lựa chọn máy chụp hình đã dùng. Tất nhiên là máy chụp hình đã dùng có lắm hư hỏng cho nên bắt mọi người phải thật sự cẩn thận.

Tìm hiểu người bán hay cửa hiệu trước khi chọn mua

Chàng trai nên lựa chọn máy chụp hình đã dùng tại những tiệm hoặc người dùng rao bán sang tay qua internet. Cho dù các bạn chọn mua nơi nào thì có thể test quán hoặc người kinh doanh một chút. Cần phải đảm bảo rằng cửa tiệm đó hoặc người kinh doanh không dính phốt nào. Với chúng mình, bạn trẻ nên thử kiểm tra phone number hoặc danh xưng tiệm này vào google hoặc kiểm tra người bán từ các đánh giá của người mua trước đây. Nhiều ổn thì có khả năng tin đc.
Xách máy vi tính trong lúc mua bán
Khi mà đến cửa hiệu buôn bán máy ảnh đã dùng nên lưu ý đem theo chiếc máy tính từ phía chính mình. Nó sẽ là công cụ giúp cho tới người kiểm tra máy chụp hình 1 cách chuẩn xác nhất. Hãy làm theo một số lộ trình mà mình chỉ dẫn dưới đây nhé.
Lô trình đầu tiên: Tháo rời lens, đậy body của máy chụp ảnh, chỉnh sửa chế độ khoảng hai trăm đến 400 nên chụp tầm 10s để máy chạy mượt và test xem ảnh xuất hiện vết trắng hoặc vết xước nào không. Tình huống xuất hiện thì chứng tỏ cảm biến bị nấm mốc & xước xát.
Kinh nghiệm lựa mua máy ảnh cũ

Giai đoạn tiếp theo: Chỉnh ISO ở mức nhỏ nhất sau đấy chụp thử tầm 1/20s có thể check bức hình xuất hiện đốm đỏ hoặc xanh ko. Nếu xảy ra thì chính là nguyên nhân bởi dead & hot pixel.
Giai đoạn thứ ba: Thanh niên chụp máy chụp ảnh bằng 1 hộp kín hoặc túi đen sao cho ngăn không để cho ánh nắng xuất hiện vào trong sensor. Rồi check một bức hình tầm 1/20s. Nếu như có vệt đỏ hay xanh lẫn nhau thì cảm biến đó có những hot pixel.
Tuy nhiên, bạn chẳng cần lo lắng trường hợp có từ 3 tới bốn vết. Cô nàng có thế dùng nó bình thường. Nếu như xuất hiện lắm hơn thì tôi khuyên bạn cần phải cân nhắc lại nhá.

Xem xét phần cơ học

Cần kiểm tra bề ngoài of máy chụp ảnh nhằm xem có trầy xước nào không. Với một vài loại máy chụp ảnh bình thường thì một vài điểm xây xước là điều dễ dàng nhìn nhận & một vài điểm trầy xước bé thì bạn chẳng cần phải lo lắng.
Phần bỏ thẻ nhớ sẽ là 1 bộ phận cần chú ý. Cần phải chú ý thực kĩ xem xuất hiện tình trạng gãy lề hoặc hàn lại ko nhá. Mọi người cũng giống tôi không monng muốn sắm phải một cái máy chụp hình đã từng gãy bộ phận bỏ bộ nhớ đúng ko nào.
Cuối cùng nhiếp ảnh gia cần cẩn trọng khi chọn mua. Theo chúng tôi, mọi người hãy rủ bạn đi mua không bị lừa gạt nha.