Tôn trọng hồi ức cũng là tôn trọng chính bản thân

795 Lượt xem

Cứ mỗi thời điểm lại có vô số niềm vui, nỗi buồn chẳng như nhau, cái gì qua đi nếu không thể nào vứt bỏ thì hãy cất giấu vào con tim. Hãy cứ bước lên phía trước tuy nhiên phải nhớ cúi chào đồng thời đề cao hồi ức. Để cho mỗi lần nghĩ lại nhận ra quá khứ đó thật là rực rỡ sáng chói cả 1 mảng trời.

Không còn là gì của nhau thì đừng níu giữ quá khứ

Nhiều lúc bạn cảm thấy đơn côi với biết bao liên hệ. Dù bên cạnh rất nhiều bạn thân, họ hàng và cả người ấy nữa. Tuy vậy mà sâu trái tim vẫn cảm giác chới với, là mình hy vọng quá nhiều hoặc do cảm xúc cũ vẫn còn vướng đọng từ trong tâm can.
Chúng ta nhớ đến mối tình dang dở, những âu yếm, bao nhiêu đau đớn và rồi xong lại sẽ luyến tiếc. Dù đó chỉ là sai lầm ta vẫn không làm sao quên lãng đi đc hình bóng ấy, cảm xúc đấy đã từng đi ngang cuộc sống of chính ta như thế nào. Ấy chính là niềm nhớ mơ hồ không thể nào xóa tan được ở trong thâm tâm, nhiều khi êm ả khi lại ồn ã đến nhói đau. Gía như quá khứ quay trở về, giá như ngày đó mình ko lạc mất nhau, nếu hôm ấy chúng mình ko quay bước...
Nhiều lúc muốn gặp mặt để xem người ta giờ ra sao, có hạnh phúc ko xong rồi lại đành gạt đi. Vì xa nhiều rồi trở nên lạ, cũ lâu thì sẽ quên lãng. Có lẽ nếu gặp gỡ chỉ nói một số thứ sáo rỗng xong ai sẽ đi theo lối đi của mình.
Ký ức đeo bám làm cho bản thân thu người vào trong khoảng không nhỏ bé, ta từ chối bao nhiêu bờ vai vững chắc để cho mình dựa vào, từ chối sự trợ giúp ở trên con đường gian khổ trước mặt. Cũng có khi chỉ vì một phút rung động mình dễ dàng nắm vội đôi tay người khác để ta mau chóng quên đi chuyện cũ. Những tưởng có người khác là 1 phương pháp để quên đi kỷ niệm. Lúc biết đc đó không là con đường đúng thì chót lỡ gây ra muộn phiền đến người đó trong khi mình cũng mới bi lụy trong chuyện tình cũ của mình. Như thế không tốt chút nào.
Không là gì của nhau thì đừng vớt vát quá khứ nữa

Trưởng thành đó là biết sống ổn khi chỉ có một mình, có thể rời bỏ khi nào mà chẳng khụy lụy khi bị phản bội.
Đường đời chính là lộ trình tìm tình yêu. Hãy đi thì sẽ đc gặp hết người nào nên đối diện. Người nào cũng sẽ để lại giúp ta một kinh nghiệm trong cuộc đời. Có khi mối quan hệ ấy thất bại thì chắc chắn người đó không thích hợp với mình.
Chuyện cũ có khi không thể nào xóa nhòa đc tuy thế khi ta cất giữ sâu trong tim để sau này tìm về thì đó là một hồi ức rất đẹp đẽ. Cho nên cứ sống chói chang giống mùa hè vì hiện tại vẫn luôn đem dấu ấn của ngày hôm qua & các ngày sau đấy.