Cách làm cv online để lọt vào vòng phỏng vấn

611 Lượt xem

Ứng viên làm cv online là một cách thức để bạn giới thiệu bản thân mình với nhà tuyển dụng về trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thông qua internet. Nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng xem qua CV của bạn vì thế bạn cần thu hút nhà tuyển dụng ngay từ bước tạo CV online. Phải biết cách làm cv online thì bạn mới có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn ngay từ bước nộp hồ sơ online.

Cách làm cv online gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trình bày các thông tin cá nhân

Đây là phần mà bất cứ bản cv online hay cv giấy nào cũng đều phải có, cho dù nhà tuyển dụng thường không để ý nhiều về phần thông tin này thế nhưng nếu ứng viên mắc lỗi nhỏ trong phần thông tin cơ bản này thì bạn sẽ bị nhà tuyển dụng có cái nhìn không tốt.

Đối với ảnh đại diện, ứng viên nên lựa chọn một tấm ảnh nghiêm túc của mình để làm cv online. Một số nhà tuyển dụng khó tính thường có thói quen nhìn mặt bắt hình dong ứng viên vì vậy nên lựa chọn một tấm hình nhìn có thiện cảm nhất. Bức ảnh nên được chụp chính diện thấy rõ khuôn mặt của ứng viên, thể hiện được sự nghiêm túc và tự tin của mình. Tuyệt đối không được lựa chọn những bức ảnh có độ phân giải thấp, tóc che lòa xòa trước mặt hay ăn mặc hở hang. Nó sẽ cho thấy sự thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng.

Thông tin về giới tính cũng cần được cung cấo đầy đủ và rõ ràng trong khi làm cv online. Đa số họ tên sẽ thể hiện giới tính của ứng viên thế nhưng không phải là toàn bộ. Nhất là có nhiều ứng viên có tên riêng dễ gây hiểu nhầm về giới tính thì càng phải ghi rõ thông tin về giới tính của mình. Ngoài ra có nhiều vị trí công việc có yêu cầu về giới tính cho nên thông tin này là khá quan trọng.

Thông tin về tính cách cũng rất quan trọng, có thể thấy rằng xu hướng hiện nay là lựa chọn những ứng viên phù hợp với văn hóa công ty, có thái độ tốt nên đặc điểm tính cách là điều các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp rất quan tâm. Thấy được tầm quan trọng rồi, vậy nên viết gì ở phần tính cách trong CV xin việc đây, tham khảo ngay tại đây: https://timviec365.vn/cv365/tinh-cach-trong-cv.html bạn đọc quan tâm nhé.

Về email khi làm cv online thì người tìm việc nên đặt tên email trùng với tên tiêng của bản thân mình để nhà tuyển dụng tránh bị nhầm với các ứng viên khác cũng tham gia ứng tuyển. Tránh đặt tên email bằng những cái tên thiếu nghiêm túc, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng về tính chuyên nghiệp của ứng viên.

Bố cục của CV

Để làm cv online hoàn hảo thì bố cục của nó phải được trình bày một cách khoa học, logic. Việc trình bày bố cục khi làm cv online sẽ thể hiện một phần nào kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc của bạn. Đặc biệt, thông thường nhà tuyển dụng thường hay đánh giá tổng quan bản cv online của bạn trước khi xem chi tiết từng phần nhỏ bên trong. Bố cục cv online là phần rất quan trọng, nó quyết định nhà tuyển dụng có muốn xem hồ sơ của bạn nữa hay thôi. Nếu như cv online của bạn vừa mới xem qua thôi đã thấy lộn xộn rồi thì nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng loại hồ sơ của bạn ra khỏi vòng loại. Bởi ngoài cv online của bạn thì còn rất nhiều những bộ cv online khác đang chờ họ xem xét.

Khi làm cv online thì các bạn cần phải để ý làm sao để cho những ký tự đầu dòng phải đươc trình bày ngay ngắn với nhau. Những mục có mức độ quan trọng như nhau thì khi làm cv online cần phải để cùng một kiểu bullet ở đầu và thẳng hàng với nhau. Các đầu mục cũng chỉ cần viết một cách ngắn gọn. Bên trong nội dung của mỗi đầu mục khi làm cv online  bạn cũng chỉ nên trình bày một cách ngắn gọn và súc tích những nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng sẽ quan tâm. Nếu như bạn viết quá lan man thì hồ sơ của bạn sẽ không được đánh giá tốt.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm viết đơn xin việc bằng tay chuyên nghiệp nhất

Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Khi làm cv online  thì mục Kinh nghiệm làm việc là phần mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Đây cũng là phần để cho người tìm việc thể hiện được sự nổi bật của mình so với những ứng viên khác.

Cần phải trình bày sao cho ấn tượng về cả nội dung và hình thức bởi vì Kinh nghiệm làm việc là mục mà nhà tuyển dụng chú ý nhất và xem xét đầu tiên. Chỉ nên trình bày 2 hoặc 3 công ty mà mình từng làm việc với thời gian dài và liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển.  Không nên liệt kê ra quá nhiều các công việc mà bạn từng làm. Nhiều ứng viên sai lầm khi cho rằng kể ra càng nhiều công việc bạn từng làm thì càng thể hiện rằng mình có nhiều kinh nghiệm làm việc và được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhưng việc này thực ra chỉ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thích nhảy việc và không ổn định. 

Ngoài tên công ty, vị trí công việc và số năm làm việc thì ứng viên nên cung cấp thông tin về những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng mà bạn có được từ các công việc này để nhà tuyển dụng nắm rõ hơn. Kinh nghiệm làm việc được trình bày rõ ràng, liên quan đến vị trí ứng tuyển chắc hẳn gây được ấn tượng mạnh với bên tuyển dụng, khả năng họ liên lạc với bạn để đặt lịch phỏng vấn là rất cao. Với những vị trí cấp quản lý, đặc biệt ở mảng hành chính nhân sự, việc đánh giá được đúng năng lực, sự phù hợp của ứng viên qua CV và cuộc phỏng vấn là rất quan trọng, cũng như sắp xếp, phân công công việc cho các thành viên khác trong nhóm, phòng của bạn, vị trí này thường được tuyển qua giám đốc, lãnh đạo công ty, để đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV trưởng phòng hành chính - nhân sự tại đây: https://timviec365.vn/cv365/nhung-luu-y-quan-trong-trong-mau-cv-truong-phong-hanh-chinh-%E2%80%93-nhan-su.html

Trình bày thêm những kỹ năng mềm mà bạn tích lũy được từ trong quá trình làm việc vừa qua khi làm cv online. Đặc biệt là những kỹ năng giúp ích cho vị trí công việc mới. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những CV online phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng.

Những thông tin về cách làm cv online hy vọng sẽ giúp cho người tìm việc dễ dàng tạo cho mình bộ cv xin việc qua mạng ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng. Chúc các ứng viên nhanh chóng tìm được công việc mình yêu thích.

>>> Tham khảo: Việc làm kinh doanh trên mạng xã hội thu nhập cao