Cách viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

442 Lượt xem

Làm sao để có mẫu cv tiếng anh ấn tượng? Nhất là trong thời buổi hiện nay mẫu cv tiếng anh ấn tượng đang là điều kiện giúp ứng viên tìm việc nhanh chóng.

Trong quá trình hội nhập như hiện nay, để có được một vị trí công việc ổn định luôn là niềm ao ước của rất nhiều ứng viên. Bên cạnh các kỹ năng cần thiết trong quá trình xin việc thì các ứng viên cần chuẩn bị cho mình mẫu cv tiếng anh ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để tạo được mẫu cv tiếng anh ấn tượng? Thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Mẫu cv tiếng anh ấn tượng là gì?

Mẫu cv tiếng anh ấn tượng là bản tóm tắt các thông tin liên quan về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng cần thiết liên quan đến công việc chuyên môn mà các ứng viên đang muốn ứng tuyển.

Hiện nay với sự phát triển của các công ty nước ngoài thì ngoài những thông tin về hồ sơ cá nhân, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình phải có cv xin việc bằng tiếng anh. Do đó, để thu hút được nhà tuyển dụng các ứng viên phải trình bày cv tiếng anh sao cho ấn tượng và thu hút nhất.

Ngoài các thông tin cá nhân ra thì việc chọn mẫu CV ra sao rất là quan trọng để chiếm được cái nhìn ưu ái từ hội đồng tuyển dụng, hiện nay trên thị trường tuyển dụng có rất nhiều mẫu CV khác nhau từ loại chất lượng kém đến loại có thể gọi là gần như hoàn hảo, để tiết kiệm thời gian sàng lọc thông tin và chọn được cho mình một một mẫu CV được trình bày Tiếng Anh phù hợp thì các bạn có thể tham khảo các mẫu CV Tiếng Anh đang rất phổ biến tại đây https://timviec365.vn/blog/download-mau-cv-tieng-anh-dep-file-word-new5773.html

Cách viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Cấu trúc mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Trước khi bắt đầu viết cv tiếng anh bạn cần nắm được cấu trúc cơ bản của một mẫu cv tiếng anh là gì? Điều này sẽ giúp bạn lên được nội dung hoàn chỉnh và không để sót bất cứ nội dung gì mà cv cần. Theo đó một bản cv xin việc tiếng anh cần có một số nội dung bắt buộc như sau:

- Personal details/ Các thông tin cá nhân

- Career goals/ Mục tiêu nghề nghiệp

- Education and qualifications/ Trình độ học vấn của ứng viên

- Work Experience/ Kinh nghiệm làm việc đã được tích lũy từ trước.

- Interests and achievements/ Sở thích cá nhân và các thành tích được khi tham gia hoạt động ngoại khóa

- Skills/ Các kỹ năng phù hợp với công việc

- References/ Người giới thiệu, người tham khảo (nếu có),…

Dù bạn định đưa bất cứ thông tin nào vào mẫu cv của mình thì nên nêu các thông tin một cách rõ ràng, rành mạch và điều quan trọng không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Bởi đó có thể là thông tin quan trọng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng của mình.

Cách sử dụng từ ngữ mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Cv tiếng anh chính là cách bạn giao tiếp với nhà tuyển dụng của mình, khi bạn và nhà tuyển dụng chưa có bất cứ cơ hội nào để tiếp xúc với nhau thì việc sử dụng ngôn ngữ trong cv chính là vũ khí giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng. Hãy tập trung vào các kỹ năng của mình như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết trình trước đám đông,…với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu bạn có thể hạ gục bất cứ nhà tuyển dụng nào khi đọc cv xin việc bằng tiếng anh của mình.

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Sử dụng các câu văn ngắn gọn trong mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Trên thực tế thì tiếng anh là một trong những ngôn ngữ chuộng sự đơn giản, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác, rành mạch trong thông tin. Vì thế để thu hút nhà tuyển dụng bạn nên sử dụng từ ngữ, câu văn đơn giản, ngắn gọn và đảm bảo chính xác về các sử dụng ngôn ngữ và theo đúng quy tắc chuẩn.

Mỗi ngày ngà tuyển dụng sẽ phải đọc hàng trăm hồ sơ xin việc khác nhau của các ứng viên. Vì thế phần miêu tả công việc của bạn quá dài dòng chỉ khiến nhà tuyển dụng khó khăn trong việc chắt lọc thông tin.

Lời khuyên dành cho bạn nên viết phần miêu tả không quá 6 dòng, lựa chọn những thông tin nổi bật nhất để viết trong cv xin việc tiếng anh của mình.

Sử dụng câu văn đơn giản để tạo mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Nhiều ứng viên khi viết cv tiếng anh thường có thói quen sử dụng từ ngữ chuyên ngành, các cấu trúc phức tạp vì nghĩ nhà tuyển dụng sẽ thích điều này. Nhưng nhiều nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người chuộng khoe mẽ hoặc đang quá tự tin vào trình độ của bản thân. Vì thế khi viết cv xin việc bằng tiếng anh bạn nên trình bày sao cho dễ đọc, dễ hiểu nhất. Đừng tự làm khó bản thân bằng một bản cv khó nhằn trong từ ngữ mà hãy tạo độ chân thật trong cv của mình bằng những ngôn ngữ đơn giản nhất.

Không dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong quá trình viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng chính là tránh sử dụng ngôi thứ nhất. Bởi cv chính là nơi để bạn nói về bản thân của mình chứ không phải một ai khác. Bên cạnh đó việc sử dụng các mạo từ cũng cần được chắt lọc một cách cụ thể và cẩn thận nhất.

Nên dùng phương pháp liệt kê

Một trong những bí quyết tạo CV tiếng Anh xin việc ấn tượng với các nhà tuyển dụng đó chính là nói ngắn gọn nhất về các điểm mạnh của mình bằng cách sử dụng phương pháp liệt kê. Khi sử dụng phương pháp này bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng động từ và thống nhất trong cách chia dạng, chia động từ. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng từ ngữ chủ động, sử dụng các cấu trúc ngang hàng,… Nếu đảm bảo được những điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh chóng những thông tin mà bạn đang muốn trình bày trong cv xin việc tiếng anh của mình.

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Chắt lọc nội dung trong mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Nhiều ứng viên có thói quen viết hết tất cả các thông tin về bản thân trong cv xin việc của mình. Tuy nhiên điều này không cần thiết, vì nhà tuyển dụng chỉ cần biết các thông tin quan trọng nhất của ứng viên.

Cố gắng viết ngắn gọn nhưng đủ ý. Ví dụ với phần Career goals/ Mục tiêu nghề nghiệp thì chỉ cần 2-3 câu là đủ. Nhưng phải làm nổi bật được định hướng ngắn hạn (hoặc dài hạn) của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để xem xét định hướng cá nhân bạn có phù hợp với định hướng chung của doanh nghiệp không trước khi ra quyết định tuyển dụng. Đây là một phần nhỏ nhưng khá quan trọng, đặc biệt với các ứng viên có ít kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo thêm về bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng anh tại đây: https://timviec365.vn/cv365/nhung-luu-y-khi-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-de-toa-sang.html

Các kỹ năng cần có trong mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Trong thời buổi kinh tế thị trường có được một công việc phù hợp với bản thân là một trong những điều cực kỳ khó. Các nhà tuyển dụng khi tìm hiểu hồ sơ ứng viên không chỉ cần phù hợp với bản mô tả của công việc mà cần có những kỹ năng đi kèm để đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí mà công ty đang ứng tuyển hay không. Hiện tại có rất nhiều kỹ năng mà ứng viên cần có trong mẫu cv tiếng anh ấn tượng của mình, cụ thể:

Trình độ ngoại ngữ

Trong thời đại toàn cần hóa như hiện nay thì nhiều doanh nghiệp thường yêu cầu ứng viên của mình phải có trình độ tiếng Anh. Bên cạnh đó, nếu bạn tham gia ứng tuyển vào các công ty lớn khác của Hàn Quốc, Nhật Bản,… thì các vị trí tuyển dụng sẽ được ưu tiên dành cho các ứng viên biết tiếng Hàn, Nhật. Vì thế khi xin việc biết ngoại ngữ là một lợi thế giúp ứng viên có được một công việc phù hợp nhất.

Tùy theo các vị trí ứng  tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên của mình phải đảm bảo được hết cả 4 kỹ năng cần thiết như: Nghe, đọc, nói, viết. Nhà tuyển dụng có thể đánh giá các kỹ năng này dựa trên bản cv xin việc tiếng anh của bạn hay khi bạn được vào vòng phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp

Với bất cứ ngành nghề nào kỹ năng giao tiếp luôn là một trong những yếu tố cần thiết để giúp các ứng viên có thể làm tốt các công việc và tạo dựng được mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp của mình. Bạn có kỹ năng giao tiếp tốt thì bạn mới có đủ tự tin để đứng trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, đàm phán trong công việc. Kỹ năng giao tiếp được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, điều bạn cần đó chính là cần có tầm hiểu biết sâu, rộng trên nhiều lĩnh vực.

mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Bên cạnh đó kỹ năng giao tiếp tốt cũng giúp các ứng viên có thể bắt đầu mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong công ty và những người làm việc trong cùng lĩnh vực. Để làm nổi bật kỹ năng này bạn nên đưa thông tin chi tiết vào cv tiếng anh của mình và đưa ra những bằng chứng cụ thể về kỹ năng giao tiếp của mình được sử dụng tốt trong công việc.

Kỹ năng tin học văn phòng

Hầu hết tất cả các công ty đang phát triển đều đòi hỏi nhân viên của mình có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản như sử dụng các phần mềm Word, Excel, PowerPoint…hay một số phần mềm chuyên biệt cho những ngành nghề cụ thể.

Chẳng hạn nếu bạn ứng tuyển vào vị trí thiết kế điều đầu tiên bạn cần đưa vào cv tiếng anh của mình chính là kỹ năng sử dụng thành thạo photoshop, các phần mềm hỗ trợ cho công việc của mình. Bên cạnh đó bạn có thể đưa ra một số sản phẩm mà bạn đã thiết kế trước đó để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và kỹ năng của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc

Một trong những kỹ năng cần có trong mẫu cv tiếng anh ấn tượng của mỗi ứng viên chính là kỹ năng sắp xếp và quản lý công việc. Thường thì khi làm việc, khối lượng công việc sẽ ngày càng nhiều đôi khi bạn không thể kiểm soát được thì có thể dẫn đến việc công việc xuống dốc và không thể đạt được mục tiêu công việc của mình. Chính vì thế với những ứng viên có kỹ năng sắp xếp quản lý và sắp xếp công việc hiệu quả sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai. Kỹ năng quản lý và sắp xếp công việc cần được chứng minh trong thời gian ứng viên thử việc, tuy nhiên bước đầu bạn vẫn nên đưa các thông tin vào trong bản cv tiếng anh của mình.

Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm

Thường các công ty khi thực hiện bất cứ dự án gì sẽ làm việc theo nhóm, vì thế các ứng viên cần biết cách hợp tác với các đồng nghiệp của mình, phân chia và thực hiện công việc hợp lý để hướng đến mục tiêu cuối cùng trong công việc.

Với quá trình làm việc theo nhóm bạn cần có khả năng kết nối với đồng nghiệp thì khi thực hiện công việc độc lập bạn cần chủ động trong việc quản lý và sắp xếp các công việc của mình một cách hợp lý và đúng tiến độ nhất. Cả 2 kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng hoàn thành công việc mà mình được giao.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn mà bạn cần đưa vào bản cv xin việc tiếng anh trên đây, còn rất nhiều kỹ năng chuyên môn khác cần có ở một ứng viên. Bạn không nên ngần ngại khi mình không có cùng một lúc nhiều kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần. Tuy nhiên nếu bạn có thái độ ham học hỏi, ý chí cầu tiến thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất.

Hiện nay địa chỉ CV xin việc 365 cung cấp cho bạn những mẫu CV tiếng Anh ấn tượng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mong rằng với những thông tin chi tiết về cách viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng trên đây. Các ứng viên sẽ nhanh chóng hoàn thiện cv xin việc và nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai. Chúc bạn thành công!