Cách xác định công việc phù hợp với bản thân mình

435 Lượt xem

Viec lam tai ha noi là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dành cho công việc. Để có một cuộc sống hạnh phúc cần phải thỏa mãn được công việc của mình. Vậy các tiêu chí mà bạn quan tâm khi tìm việc làm là gì?

Khi bắt đầu lựa chọn cho mình một công việc thì tiêu chí lựa chọn công việc của bạn đó là gì: Có thể thu nhập đối với người này là quan tâm hàng đầu nhưng với người khác đó lại là môi trường làm việc tốt, sự tư do hay đam mê. Đó chỉ là một trong các tiêu chí cơ bản khi lựa chọn công việc trên con đường sự nghiệp của người lao động.

Khi hiểu được các tiêu chuẩn rồi sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những công việc khiến bạn khốn khổ đồng thời giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân, điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Tìm kiếm được Viec lam tai ha noi với các tiêu chí đúng với những gì họ mong muốn sẽ giúp người lao động hạnh phúc hơn.

Các tiêu chí lựa chọn công việc hoàn hảo

Những tiêu chí trong công việc của con người là gì? Đây là một câu hỏi khó bởi không phải lúc nào các tiêu chí này cũng rõ ràng hơn nữa với những người lao động khác nhau thì các tiêu chí này cũng khác. Xác định được tiêu chí trong công việc rất khó. Để xác định được các tiêu chí quan trọng với mỗi người, thì chúng tôi đã phân chia ra 5 loại tiêu chí đó là tiêu chí bên trong quan trọng nhất sau đây:

Tiêu chí bên trong

Tiêu chí bên trong được xem là những giá trị vô hình giúp cho người lao động có thêm động lực và nhiệt huyết làm việc. Đó là thứ giúp cho người lao động vượt qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng. Nó giúp cho bạn bật dậy vào mỗi buổi sáng sớm và mong muốn tới chỗ làm để thực hiện công việc của mình.

Điều đầu tiên đó là có sự đa dạng và thuyên chuyển trong công việc.

Có một nhóm người lao động thường hay cảm thấy bị chán nản khi cứ làm những công việc lặp đi lặp lại nhiều lần trên con đường sự nghiệp của mình. Còn những người khác thì lại hy vọng có được một việc làm ổn định lâu dài gắn bó với họ.

Có cơ hội được giúp đỡ người khác

Được làm việc trong một công ty với môi trường làm việc tốt chính là ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người. Nhiều tổ chức phi lợi nhuận vẫn hoạt động và không ngừng phát triển lớn mạnh với đội ngũ nhân viên đông đảo. Phần lớn người lao động ở trong tổ chức đó nói rằng họ hài lòng với công việc bởi vì họ được giúp đỡ người khác, cảm thấy đây là một Viec lam tai ha noi có ý nghĩa. Mặc dù mức lương không cao và họ có nhiều cơ hội công việc tốt hơn ở những nơi khác.

Người lao động cảm thấy được tôn trọng tại nơi làm việc

Đây là một nhu cầu cơ bản của con người dù họ có ở trong cuộc sống hay công việc. Sự đối xử giữa các đồng nghiệp với nhau ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả và mức độ hài lòng trong công việc.

Khả năng chấp nhận rủi ro trong công việc

Có nhóm người lao động, chẳng hạn như là phi công họ là những người tìm kiếm cảm giác mạnh. Nhóm người này sẵn sàng đối mặt với rủi ro và nguy hiểm trong công việc. Họ xem như đấy là một cách thỏa mãn của mình với công việc đó. Trong khi đó nhiều người khác thì lại có chiều hướng tới sự an toàn.

Nhu cầu ghi nhận thành quả công việc

Sau bao nhiêu cố gắng và vất vả để đạt được thành quả thì người lao động luôn mong muốn được cấp trên và các đồng nghiệp ghi nhận. Việc công nhận thành quả là nguồn động lực để người lao động tiếp tục cố gắng ở những nhiệm vụ tiếp theo.

Được khen thưởng công khai khi đạt được thành tích trong công việc

Việc công khai khen thưởng này có tác động cực kỳ lớn về mặt tinh thần người lao động. Đặc biệt là sự khen thưởng từ những nhà quản lý cấp cao sẽ là ưu tiên của nhiều nhân viên.

Đối với nhiều người, nhất là những người lao động thành công trong sự nghiệp thì tiêu chí thu nhập không phải là điều quan trọng nhất đối với họ. Trong 5 tiêu chí bên trong kia, nó thỏa mãn được cho người lao động về mặt tinh thần, tạo ra sức mạnh từ bên trong tiềm thức, là động lực để người lao động vượt qua được mọi khó khăn thử thách và hoàn thành tốt các công việc được giao.

Khi tìm kiếm việc làm, người lao động nhất định phải dựa vào các tiêu chí trên để lựa chọn cho mình một công việc hoàn hỏa nhất. Có thể đối với người này thì tiêu chí ưu tiên được sắp xếp như trên nhưng với người khác thì các tiêu chí có sự ưu tiên khác. Nên tùy vào tính cách và sở thích của mỗi người mà tiêu chí lựa chọn cũng khác nhau.

Trên đây là những tiêu chí bên trong mà người lao động cần tham khảo để có thể tìm kiếm được cho mình một Viec lam tai ha noi khiến bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống. Hy vọng các bạn sớm tìm được cho mình công việc như ý.