Công nhân nhà máy tại Bắc Ninh có những lợi ích gì khi làm việc

744 Lượt xem

Khi bạn đang tìm việc làm tại Bắc Ninh thật khó để nhìn thấy các nhà máy như bất cứ điều gì nhưng tích cực: Họ tạo việc làm, mang lại sự thịnh vượng và quan trọng nhất là tạo ra sản phẩm là mạch máu của công ty. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm một công nhân để có công việc ổn định thì phải biết rõ ưu và nhược điểm của việc làm lao động phổ thông để tránh đánh mất quyền lợi của mình.

lao động phổ thông tìm việc làm tại bắc ninh

Còn nếu bạn đang lập kế hoạch mở một nhà máy mới, điều quan trọng cần nhớ là người dân và nhà quản lý gần cơ sở đề xuất của bạn có thể nhắm đến những bất lợi của nó hơn là những lợi thế của nó. Hiểu được cả hai mặt của tình huống có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự phản kháng không thể tránh khỏi.

Ưu và nhược điểm của các khu công nghiệp tại Bắc Ninh

Kích thích hoạt động kinh tế

Một trong những lợi thế chính của các nhà máy là ngay cả một cái tương đối nhỏ là một động cơ tạo ra hoạt động kinh tế. Bản thân nhà máy có thể cung cấp một số tài liệu của mình tại địa phương, và cả nhân viên văn phòng và sản xuất sẽ cần phải mua quần áo làm việc, bữa trưa và nhiều thứ khác. Họ sẽ đổ đầy xe tăng của họ tại các trạm xăng địa phương trên đường đến và từ nơi làm việc, và xe tải dù là đi với nguyên liệu thô hoặc đi ra ngoài với các sản phẩm hoàn chỉnh sẽ làm như vậy. Thuế do công ty của bạn trả và nhân viên tìm việc làm tại bắc ninh của nó sẽ đóng góp vào ngân sách của mỗi cấp chính phủ, giúp cung cấp dịch vụ cho người dân và thanh toán cho cơ sở hạ tầng giúp nhà máy của bạn có thể.

Trong nhiều năm trước, một công việc sản xuất là tiêu chuẩn vàng cho thành công cổ xanh một công việc có tay nghề cao và được trả lương cao, tạo điều kiện sống thoải mái. Đó không nhất thiết phải là trường hợp nữa với tự động hóa và công nghệ giảm cả số lượng công việc sản xuất và các kỹ năng mà họ yêu cầu. Trong khi công việc sản xuất vẫn thường tốt hơn công việc phi sản xuất cho các kỹ năng tương tự, tiền lương tương đối trì trệ hoặc thậm chí còn giảm sút trong một số lĩnh vực. Nếu nhà máy của bạn nằm trong khu vực kinh tế chán nản, khách hàng tiềm năng, bất kỳ công việc nào, sẽ được chào đón với sự nhiệt tình, nhưng ở các khu vực thịnh vượng hơn, bạn có thể phải đối mặt với công khai tiêu cực và gió chính trị nếu mức lương và lợi ích được đề xuất của bạn không đáp ứng mong đợi của địa phương.

Gánh nặng về cơ sở hạ tầng

Một yếu tố để đánh giá cẩn thận là tác động của bạn đến cơ sở hạ tầng địa phương. Tùy thuộc vào kích thước và nhu cầu của nhà máy được đề xuất của bạn, tác động có thể là máy nonfactor hoặc máy cắt giao dịch tuyệt đối. Tác động này có nhiều hình thức. Nếu nhà máy của bạn tăng lưu lượng truy cập đáng kể trong khu vực xung quanh, nó có thể đặt tải trọng không thể chịu được trên các mẫu giao thông địa phương hoặc thậm chí cả trên đường và cầu. Bạn cũng có thể đại diện cho một đối thủ cạnh tranh cho các nguồn lực hạn chế: Nhà máy của bạn có thể lấy đi một vùng đất nông nghiệp quan trọng, ví dụ, hoặc yêu cầu một lượng lớn nước trong một khu vực nơi nó đã khan hiếm.

Tác động môi trường

Một bất lợi tiềm năng rõ ràng của nhà máy của bạn là tác động của nó đối với môi trường địa phương. Tùy thuộc vào những gì bạn sản xuất và cách bạn sản xuất nó, các sản phẩm phụ của quá trình đó có thể gây ô nhiễm đất, nước hoặc không khí địa phương. Bạn sẽ cần phải điều hướng các giáo lễ địa phương, tiểu bang và liên bang theo các mức độ khác nhau, và điều quan trọng cần nhớ là môi trường pháp lý có thể sẽ thay đổi nhiều lần trong suốt tuổi thọ của nhà máy. Là một phần trong quy trình lập kế hoạch của bạn, có thể thận trọng vượt quá các tiêu chuẩn chống độc hại hiện tại như một hàng rào chống lại các hạn chế trong tương lai và cải tạo tốn kém quá trình sản xuất của bạn. Đi thêm một bước nữa để cải thiện tính bền vững bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn hoặc tạo ra ít chất thải hơn các đồng nghiệp của bạn để ngăn chặn những lời chỉ trích tiềm năng hoặc tạo ra sự công khai tích cực cho nhà máy và thương hiệu của bạn.

Công nhân tìm việc làm có những ảnh hưởng gì

Một nghiên cứu mới được đưa ra bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia vào tháng 9 đã xem xét tác động của việc tham gia một nhà máy hoặc công việc nông nghiệp ở công nhân tìm việc làm tại bắc ninh trẻ và thấy rằng những công việc công nghiệp này cho người thất nghiệp có thu nhập ổn định, nhưng điều này cho sức khỏe của họ.

So sánh các ứng viên đã làm và không nhận được công việc, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những công việc được cung cấp công nghiệp không tốt hơn về mặt kinh tế, và công việc công nghiệp kéo dài hơn, lương thấp hơn và tăng gấp đôi các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Công nhân đã sử dụng các công việc nhà máy như một mạng lưới an toàn tạm thời giữa các loại công việc khác, bao gồm cả việc điều hành các doanh nghiệp của riêng họ, và thường bỏ công việc nhà máy nhanh nhất có thể. Việc kích thích các doanh nghiệp kinh doanh này bằng vốn, trong khi đó, tăng thu nhập cho những công nhân này lên 33%.

việc làm công nhân lao động

Bảy mươi tám phần trăm dân số Bắc Ninh sống dưới 2 đô la, nhưng trong những năm gần đây, nước này đã thấy tăng trưởng đầu tư nước ngoài tăng lên trong lĩnh vực công nghiệp của nó. Ngày càng có nhiều người di cư và tị nạn, và gần đây chính phủ đã công bố kế hoạch tạo ra 100.000 việc làm công nghiệp cho người Bắc Ninh và người di cư. Các nhà nghiên cứu từ trường đại học kinh tế quốc dân cùng với nghiên cứu và các sáng kiến ​​phi lợi nhuận về chính sách cho sự nghèo đói đã nghiên cứu cách các cơ hội việc làm công nghiệp tác động đến công nhân ở đó.

Những người nộp đơn xin việc vào năm công ty công nghiệp chủ yếu là phụ nữ trẻ, chưa lập gia đình với một số giáo dục trung học. Một cách ngẫu nhiên, các công ty và nhà nghiên cứu đã cung cấp gần 1000 ứng viên hiện tại một điểm tại một trong ba nhóm. Nhóm đầu tiên được cung cấp công việc trong một nhà máy hoặc nông nghiệp công nghiệp mà họ đã áp dụng. Một nhóm thứ hai đã được cung cấp một chương trình khởi nghiệp, như một thước đo thay thế để đo lường làm thế nào để thúc đẩy sinh kế. Tương tự như các chương trình được hiển thị để tăng thu nhập ở khu vực Hà Nội và các nơi khác, nó bao gồm khoản trợ cấp hơn 300 triệu đồng và đào tạo kinh doanh trong năm ngày. Nhóm thứ ba đã không được cung cấp một trong hai cơ hội nhưng cũng được theo dõi để đo lường cách người lao động đã ở trong cùng khoảng thời gian khi không có chương trình bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng hầu hết những người được cung cấp một công việc công nghiệp bỏ thuốc lá một phần ba trong tháng đầu tiên và 77 phần trăm vào cuối năm nay. Chúng tôi thấy họ không bỏ việc cho một công việc tương tự, họ có xu hướng rời khỏi khu vực công nghiệp và tham gia vào khu vực phi chính thức. Đến cuối năm, hầu hết đã làm công việc tương tự cho những người không bao giờ được cung cấp một công việc ở nơi đầu tiên.

Ngoài những giờ dài hơn và mức lương thấp hơn, công việc tìm việc làm tại bắc ninh công nghiệp còn có những mối nguy hiểm như tiếp xúc với hóa chất. Kết quả là, các báo cáo về các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đã tăng một điểm phần trăm cho mỗi tháng làm việc trong một công việc công nghiệp. Ngược lại với các công việc công nghiệp, một năm sau, những người tham gia chương trình kinh doanh có mức tăng 33 phần trăm về thu nhập, và ít có khả năng thực hiện một công việc công nghiệp hơn so với nhóm so sánh.

Bằng chứng cho thấy người ta sử dụng các công việc công nghiệp như một mạng lưới an toàn. Đối với hầu hết mọi người, mọi người có thể tìm thấy công việc bình thường bên ngoài các nhà máy, hoặc làm việc cho họ như nông dân, chủ cửa hàng hoặc thương nhân, nhưng họ có thể không nhận được công việc này mỗi tháng. Họ tạm thời làm việc nhà máy, cho đến khi có điều gì đó tốt đẹp hơn. Các công ty nói với chúng tôi rằng họ không thích doanh thu này, nhưng họ không thấy nó đáng giá để tăng lương.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng dựa trên kinh nghiệm từ những nơi khác, vẫn còn một trường hợp phát triển mạnh mẽ để thúc đẩy việc làm ở Bắc Ninh thông qua các công việc công nghiệp, và thu hút các nhà đầu tư mới vào sản xuất và trồng trọt thương mại, một phần vì tiền lương tăng cao và nhanh ở châu Á và các nơi khác. Mô hình chung ở hầu hết các quốc gia là lương và điều kiện làm việc được cải thiện khi ngày càng nhiều công ty cạnh tranh cho công nhân và những gì chúng tôi thấy ở Bắc Ninh có lẽ phản ánh thực tế rằng họ đang ở giai đoạn đầu của quá trình công nghiệp hóa. ”

Các công ty trong nghiên cứu của chúng tôi các nhà đầu tư trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài sớm đã cung cấp các công việc có mức lương và các điều kiện khác không đặc biệt hấp dẫn so với các cơ hội địa phương khác. Tiền lương được giữ ở mức thấp nhưng doanh thu lao động cao. Ông đề nghị các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư xem xét quan điểm của người lao động: Tiền lương thấp là một lý do hấp dẫn để đầu tư vào Bắc Ninh, nhưng các nhà đầu tư mới có thể làm tốt để cân nhắc kỹ lương, sức khỏe và an toàn của họ. Những công việc này mang lại sự cải thiện chính xác về mức sống, hoặc họ có thể đặt năng suất vào rủi ro thông qua doanh thu cao.

Trên đây là cách tìm việc làm tại Bắc Ninh hiệu quả và đơn giản mà bài viết này mong muốn đem đến cho bạn. Rất mong bài viết giúp được bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm cho bản thân và chúc bạn luôn thành công trong công việc.