Mức lương của nhân viên hành chính văn phòng hiện nay là bao nhiêu?

9470 Lượt xem

   Nhân viên hành chính văn phòng là một trong những vị trí có nhiệm vụ chính là hỗ trợ các hoạt động hành chính tại các công ty, nhà máy, doanh nghiệp sao cho các hoạt động chung được diễn ra bình thường và suôn sẻ nhất.  Vậy liệu bạn đã lắm rõ được nhân viên văn phòng cụ thể là làm những công việc gì? Mức lương tại vị trí này hiện tại là bao nhiêu? 

Nếu như bạn đang học chuyên ngành này hay có ý định xin việc này thì có thể dành chút thời gian cùng https://timviec365.vn/ssl/uoc-tinh-luong.html tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

  • Thông tin việc làm tư vấn tại Hà Nội với những vị trí việc làm hấp dẫn có mức thu nhập cao được đăng tải liên tục tại  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-tai-ha-noi-c29v1 hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

Trước hết tìm hiểu qua bảng mô tả công việc của một nhân viên văn phòng hiện nay:

Những công việc chính cần làm  của nhân viên hành chính văn phòng

Nhiệm vụ chính của nhân viên văn phòng

Công việc cụ thể cần làm

Làm công tác văn thư

Phụ trách tiếp nhận  giấy tờ, thư từ, bưu phẩm,…để  chuyển đến các cá nhân, bộ phận liên quan.

Gửi tài liệu, công văn và thư từ nhà máy đến địa chỉ được yêu cầu.

Tổ chức lưu trữ tất cả các  giấy tờ, tài liệu sau đó giao cho người đứng đầu.

Tiến hành soạn thảo tài liệu, công văn, giấy tờ… theo yêu cầu từ cấp trên

Tiến hành in ấn, photo tất cả các tài liệu liên quan nhằm  phục vụ công việc.

Đảm nhận công việc giống lễ tân

Nhận tất cả các cuộc gọi từ bên ngoài liên hệ với các doanh nghiệp và thực hiện chuyển máy tới những người có liên quan.  

Hỗ trợ tiếp khách cho cấp trên: làm các công việc hậu cần, in ấn…

Hỗ trợ , chuẩn bị nội dung cho các cuộc họp nội bộ, hội nghị, hay những cuộc hội thảo

Phụ trách các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ

Lập kế hoạch mua máy móc, thiết bị, dụng cụ theo yêu cầu từ các bộ phận gửi quản lý cấp cao

Tìm kiếm nhà cung cấp tốt nhất và tiến hành mua theo kế hoạch được lập.

Có trách nhiệm quản lý tài sản, thiết bị  ở các doanh nghiệp hay nhà máy

Đảm bảo vận hành bình thường hệ thống sách báo, thư viện trong nhà máy.

Những công việc khác

Hỗ trợ việc triển khai các kế hoạch, dự án của công ty như giấy tờ, các thiết bị, chỗ ăn ở nhân viên,…

Làm những công việc như đặt vé máy bay, thuê xe đưa đón lãnh đạo,…… khi lãnh đạo đi công tác.

Mua sắm các vật phẩm cần thiết (trà, café…)

Tổ chức sinh nhật cho các thành viên trong công ty

Đảm nhận hậu cần cho các công việc diễn ra tại doanh nghiệp

Tham gia họp và làm báo cáo đầy đủ tại các buổi yêu cầu

Cùng nhiều công việc khác theo yêu cầu từ ban lãnh đạo

 

 

Mức lương hiện tại của nhân viên hành chính văn phòng là bao nhiêu?

Mức lương nhân viên hành chính văn phòng hiện nay đối với những người mới tốt nghiệp giao động từ  4 – 8 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, mức lương được trả cũng tùy theo trình độ, kinh nghiệm và tính chất công việc mà ứng viên cần phải làm. Mức lương có thể giao động từ 10-20 triệu/ tháng tùy theo.

Công việc này không quá phức tạp và khó khăn, nhưng để có thể đáp ứng được các yêu cầu trong công việc này thì bạn cần phải là người giỏi máy vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc  nhanh chóng, hiệu quả và cực kì linh hoạt.

Tìm kiếm thêm thông tin về những cơ hội việc làm hành chính văn phòng lĩnh vực tư vấn nhanh chóng và hiệu quả với những tin tức việc làm mọi ngành nghề được cập nhật mới nhất tại https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-c29v0 hứa hẹn đem đến những cơ hội việc làm tốt nhất để bạn lựa chọn.

Ngoài mức lương của nhân viên hành chính văn phòn ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thêm mức lương của nhân viên văn phòng tại các vị trí khác dưới đây:

Mức lương trung bình của nhân viên văn phòng  theo cấp bậc trên thị trường việc làm tại Việt Nam

Nếu xét theo cấp bậc, mức lương của những người mới tốt nghiệp / lao động thiếu kinh nghiệm là 5.647.500 VND đến 11.250.000 VND, trong khi đó, trưởng phòng  tăng từ 22.522.500 VND lên đến 45.000.000 VND  và giám đốc và CEO là hơn 67.500.000 triệu đồng.   Báo cáo cho thấy không có nhiều sự khác biệt về mức lương đối với những ứng viên mới tốt nghiệp với các nhân viên có kinh nghiệm vài năm, nhưng mức lương sẽ tăng lên đáng kể nếu tính từ vị trí trưởng phòng trở lên.   

Một yếu tố thú vị khác ở mực trả lương nhân viên văn phòng theo cấp bậc thì phần lớn sinh viên mới ra trường đều khá chật vật khi tìm việc làm và tỏ ra hài lòng với mức lương thấp thì thực tế vẫn còn có nhiều công ty vẫn chấp nhận trả mức lương cao cho những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

nhân viên văn phòng

Theo số liệu của Timviec365, có tới 21% sinh viên mới tốt nghiệp sẵn sàng được trả lương từ 15.772.500 đ đến hơn 22.500.000 đồng. Có thể thấy rằng dù mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng nếu sinh viên có kỹ năng tốt vẫn có thể nhận được mức lương trên 15 triệu.

Tham khảo thêm thông tin về việc làm hành chính nhân sự tại Hà Nội để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân một cách hiệu quả tại  https://timviec365.vn/viec-lam-nhan-su-tai-ha-noi-c27v1 địa chỉ hàng đầu để bạn tìm kiếm việc làm tốt cho bản thân.

Công nghệ thông tin là ngành có mức lương cạnh tranh nhất

Đối với các ngành nghề hiện nay, thì rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng mức lương chênh lệnh là rất lớn trong lĩnh vực công nghệ.   Trong khi mức lương tại các ngành được đánh giá là cực HOT (kế toán, quản trị, sản xuất, tiếp thị, bán hàng) rơi vào khoảng từ 5.647.500 VND đến  11.250.000 VND,  thì ngành CNTT lại có mức lương giao động từ 15.772.500 VND đến 22.500.000 VND. và chính xác hơn, tới 73% vị trí CNTT có mức lương khởi điểm trung bình là từ 15.772.500 trở lên để thu hút các ứng viên. Dây có thể coi là một ngành nghề có mức lương khủng nhất trong tương lại bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Trên đây chính bài giới thiệu về mức lương trung bình của một nhân viên hành chính văn phòng hiện nay cùng với một vài ngành nghề khác. Hy vọng bạn có thể nhận được thật nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.