Sở hữu CV xin việc ấn tượng vé thông hành vào vị trí mơ ước

390 Lượt xem

CV xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn tạo sức hút với nhà tuyển dụng, mong muốn được tìm hiểu về bạn nhiều hơn, và đó sẽ là lý do nhà tuyển dụng sẽ hẹn gặp bạn ở vòng tiếp phỏng vấn tiếp theo. Đó là điều suôn sẻ mà ai cũng rất mong muốn khi đi xin việc. Chính vì vậy nhu cầu sở hữu và tự làm một CV xin việc ấn tượng lại càng ngày càng tăng lên. 

1. Các tiêu chí để đánh giá CV xin việc ấn tượng 

Khi bạn phải chọn lựa giữa nhiều lựa chọn trong bất kì trường hợp nào, chắc chắn bạn phải tự đặt ra tiêu chí của mình để chốt được lựa chọn tốt nhất. Tương tự như vậy với CV xin việc và nhà tuyển dụng, cũng cần có những tiêu chí để đánh giá một CV xin việc ấn tượng, từ đó quyết định ứng viên nào sẽ được đi tiếp.

Các tiêu chí để đánh giá CV xin việc ấn tượng

1.1. Đầy đủ các thông tin nhà tuyển dụng cần 

Chưa cần biết CV của bạn cuốn hút ở điểm riêng nào hay thiết kế độc đáo như thế nào, trước hết đó phải là một CV có đầy đủ hết tất cả các thông tin mà nhà tuyển dụng cần đọc. Nó bao gồm:

Thông tin cá nhân 

Thông tin cá nhân là một phần chắc chắn phải có trong CV vì nó sẽ là cái để nhà tuyển dụng liên lạc với bạn nhằm thông báo kết quả vòng hồ sơ. Không chỉ vậy đối với một vài vị trí ứng tuyển yêu cầu về độ tuổi và học vấn thì phần thông tin cá nhân chính là một phần minh chứng cho việc bạn đã đủ điều kiện để xét tuyển. Các thông tin cá nhân trong CV là:

 • Họ và tên 
 • Ngày tháng năm sinh 
 • Giới tính
 • Số điện thoại di động 
 • Máy fax hoặc số điện thoại bàn ( nếu có ) 
 • Email 
 • Facebook/các địa chỉ mạng xã hội ( nếu có )
 • Nơi sống 
 • Trình độ văn hóa 

Thông tin về chuyên môn

Tiếp đó là các thông tin về chuyên môn gồm có những ý chính sau:

 • Kỹ năng 
 • Kinh nghiệm 
 • Hoạt động 
 • Giải thưởng 
 • Ưu nhược điểm 
 • Sở thích 
 • Mục tiêu nghề nghiệp  
 • Mức lương mong muốn 

Những phần này, CV của bạn ngoài sự khai báo đúng sự thật mà bạn cần phải biết cách làm sao chạm đúng nhu cầu tâm lý của nhà tuyển dụng. Ví dụ như sự sắp xếp có tổ chức các thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp theo trình tự từ gần đến xa, kỹ năng chuyên môn tập trung vào những kỹ năng liên quan đến công việc ứng tuyển. Tương tự như vậy với sở thích, hoạt động và giải thưởng. 

1.2. Thể hiện được mục đích và khao khát làm việc rõ ràng 

Sau khi đã đầy đủ nội dung thông tin thì CV của bạn sẽ thực sự gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng nếu như trong đó, bạn thể hiện được mục đích và khao khát làm việc rõ ràng và mãnh liệt. Ở đây nó sẽ thể hiện trong nội dung của mục tiêu nghề nghiệp, sở thích và ưu nhược điểm của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn trân trọng cơ hội làm việc này và bạn có đầy đủ những khả năng xứng đáng ngồi vị trí đó. Không chỉ vậy bạn còn phải gây dựng được lòng tin với nhà tuyển dụng qua mục tiêu nghề nghiệp cụ thể. Thậm chí cả những phần ưu nhược điểm, thật thà là rất tốt nhưng nếu có thể tự đề ra cách khắc phục cho nhược điểm của mình thì cũng hãy vạch ra để củng cố sự hài lòng của người đọc CV. 

1.3. Hình thức trình bày bắt mắt 

 Một CV xin việc ấn tượng nghĩa là nó thực sự khiến người khác phải chú ý ngay đến nó bởi hình thức bên ngoài. Vì vậy hãy đầu tư ngay một chiếc CV bắt mắt. Màu sắc và bố cục là hai yếu tố quan trọng góp phần tôn tạo nên một vẻ đẹp riêng của mỗi CV, thể hiện cá tính của ứng viên chủ nhân. Bạn có thể dựa vào tính chất công việc để chọn cho mình một mẫu CV phù hợp. Ví dụ như những công việc hành chính văn phòng ưu tiên những mẫu CV sáng sủa, đơn giản, mạch lạc và rõ ràng. Hãy với công việc về kỹ thuật hãy chọn những gam màu mạnh mẽ, và với công việc sáng tạo thì bạn có thể thỏa sức với các màu sắc và bố cục tự do làm sao vẫn đẹp mà vẫn rõ đọc các nội dung trên CV ấy. 

Ích lợi của một CV xin việc ấn tượng

2. Cách để có được CV xin việc ấn tượng 

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được một CV xin việc ấn tượng. Rất đơn giản, bạn sẽ có 2 cách để có thể sở hữu nó. Cách thứ nhất đó là bạn hãy tự tay thiết kế CV của mình dựa trên những hướng dẫn cũng như tiêu chí để đánh giá CV xin việc ấn tượng mà chúng ta đã bàn ở trên. Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các ứng dụng tạo CV như Photoshop, Word, Powerpoint, … Để làm được CV đẹp cho mình qua các phần mềm này không quá khó khăn, chỉ cần vài phút tìm tòi là bạn đã có thể thực hiện được trơn tru, thỏa sức sáng tạo. 

Còn nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự làm CV, hay gặp khó khăn bởi công cụ thiết kế hãy tìm đến những địa chỉ cung cấp CV sẵn tốt nhất. Trong đó tôi muốn giới thiệu đến bạn CV xin việc 365 của timviec365.vn. Đây là một website uy tín cung cấp CV theo ngành nghề, đa dạng về hình thức đứng đầu về chất lượng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ CV cho vị trí việc làm nào, thậm chí cũng có thể tự tay tạo ra các CV xin việc ấn tượng dựa trên những công cụ chuyển đổi màu sắc, thay đổi phông chữ sẵn có của website này. Ví dụ nếu bạn muốn tạo CV bảo vệ thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-bao-ve và làm theo các bước hướng dẫn là bạn đã có được mẫu CV bảo vệ ấn tượng với nhà tuyển dụng.

3. Ích lợi của một CV xin việc ấn tượng 

Đảm bảo được những yếu tố trên, chắc chắn CV của bạn sẽ là một CV xin việc ấn tượng không chỉ với nhà tuyển dụng mà cả với các ứng viên khác cũng sẽ khiến hộ trầm trồ và ghen tị. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích nữa mà bạn sẽ được nhận lại khi sở hữu cho mình chiếc CV như vậy. 

3.1. Thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng 

Rõ ràng không ai có thể khước từ cái đẹp, điều đó cũng đúng với cả nhà tuyển dụng khi nhìn thấy một chiếc CV đẹp mà nội dung còn hay. Vòng hồ sơ nhiều khi còn được gọi là vòng phỏng vấn 0, vì ứng viên sẽ phải thuyết phục được nhà tuyển dụng bằng ngôn ngữ chữ viết của mình. Chính vì vậy việc có một CV xin việc ấn tượng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế so với các ứng viên cạnh tranh với mình. Nếu đặt một chiếc CV xin việc ấn tượng cạnh một chiếc CV bình thường, chắc chắn CV ấn tượng sẽ được ưu tiên chọn lựa hơn. Vì nếu bạn có nhiều khả năng để dành vào vòng phỏng vấn đến như nào mà CV của bạn bị loại, bạn cũng không có cơ hội để làm điều đó. 

3.2. Làm bật giá trị bản thân 

Ai đó từng nói “CV chính là bộ mặt của mỗi ứng viên” điều đó quả là không sai chút nào. Và đó cũng là lý do nếu bạn có được một CV xin việc ấn tượng, giá trị bản thân của bạn cũng sẽ được tăng lên tương xứng với chiếc CV của bạn, thậm chí là hơn. Rất nhiều người không biết cách để nâng cao giá trị bản thân mình, chính sự tự tin và vụng về đó sẽ khiến cả người tuyển dụng phải nghi ngờ vào năng lực của ứng viên. Ngược lại khi bạn tự tin, tự làm bật giá trị của mình, nó cũng là lực đẩy để người khác dễ dàng trao cơ hội cho bạn hơn. 

Cùng với đó, rất nhiều vị trí sẽ cho phép ứng viên thương lương lượng, điều này nghĩa là lương sẽ được trả theo khả năng và trình độ chuyên môn của bạn. Chính vì vậy nếu bạn tự nhận thức được giá trị của mình và thể hiện nó bằng một CV xin việc ấn tượng, chắc chắn khả năng được đề xuất một mức lương cao là rất lớn. 

Với những thông tin trên, các bạn đã cảm thấy sẵn sàng để bắt tay ngay vào cuộc tìm kiếm mẫu CV xin việc ấn tượng cho mình chưa? Hãy nhớ rằng, đây chính là chìa khóa mở cánh cửa cơ hội việc làm cho bạn và là vé thông hành cho vị trí mà bạn mong muốn đó! Chúc các bạn thành công!