Chỉ dẫn giúp viết bài đạt thành công tốt nhất

585 Lượt xem

Đây là một điều vô cùng quan trọng, các copywriter phải đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao với hướng nhiều độc giả tới buổi đi một trang khác để cho xem xét những thông tin quan trọng nhất, hữu ích với họ hơn. Vì thế, Content là người luôn phải nghĩ ra cái gì đó thật độc đáo, cuốn hút được người đọc thông qua các liên kết. Và vấn đề timviec lam làm trong lĩnh vực này cũng rất là phong phú. Vậy làm thế nào để có thể viết được một bài chuẩn SEO thu hút được nhiều người đọc? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn nhé!

>>> Xem thêm: Việc làm kinh doanh online tối ưu nhất

Việc làm

 

Xây dựng trước nội dung cho độc giả

Khi xây dựng nội dung cho một bài viết các bạn cần bỏ qua các yếu tố chuẩn SEO sang một bên. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào ý và nội dung của bài viết. Khi nội dung của bài viết nêu bật lên được những thông điệp mà bạn muốn truyền đạt đến độc giả, bài viết sẽ hấp dẫn và lôi cuốn, điều này còn quan trọng hơn là những yếu tố chuẩn SEO. Một bài viết có nội dung tốt, là đã có tiêu chuẩn sẵn về cách dùng từ. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi thế rất lớn về từ khóa để viết bài chuẩn SEO khi sang các bước tiếp theo. Bạn có thể chọn xây dựng cho mình sẵn một khung nội dung cơ bản cho những bài viết dài để tăng hiệu quả truyền đạt thông điệp cho bài viết chuẩn SEO của mình.

Tìm việc làm

Soạn lại tiêu đề cho bài viết chuẩn SEO


Sau khi đã lên được một nội dung khái quát cho bài viết chuẩn SEO của mình hoàn chỉnh rồi, giờ là lúc bạn chuẩn SEO lại cho bài viết của bạn. Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn SEO chính là tiêu đề bài viết. Người đọc luôn đọc tiêu đề trước sau đó mới đánh giá nội dung đến 78% dựa vào tiêu đề, Google cũng vậy. Tiêu đề tốt dẫn đến nội dung bài viết cũng chất lượng hơn rất nhiều.

Một bài viết có tiêu đề chuẩn Seo là:

- Từ khóa có trong tiêu đề

- Tiêu đề ngắn gọn và nội dung hấp dẫn.

- Một tiêu đề chuẩn SEO luôn luôn đặt ở thẻ H1.

Nội dung phần mô tả trong bài viết

Viết bào chuẩn SEO

Thông thường, phần nội dung mô tả đầu tiên của bài viết chuẩn SEO không liên quan nhiều đến phần nội dung dành cho người đọc. Và bạn nên viết lại toàn bộ nội dung cho đoạn đầu tiên này một cách hấp dẫn nhất.

Sau tiêu đề,  thì đoạn nội dung đầu tiên là phần quan trọng nhất khi muốn viết bài được chuẩn SEO. Đoạn nội dung đầu tiên phải có sự gắn kết chặt chẽ với tiêu đề. Đặc biệt, đối với tiêu đề bạn đặt càng hấp dẫn, đoạn nội dung đầu tiên càng đóng vai trò cam kết quan trọng khiến cho người dùng có muốn click chuột vào bài viết đó để đọc tiếp hay là không.

Ngoài ra đây cũng là phần tóm tắt lại tất cả 100% nội dung trong bài viết chuẩn SEO của bạn, nó sẽ giúp cho google có thể cập nhật bài viết chỉ sau vài giây đăng bài mà thôi.

>>> Xem thêm: Cách làm cv online để lọt vào vòng phỏng vấn

Phân bố mật độ từ khóa trong bài viết

Điều chỉnh mật độ xuất hiện của từ khóa trong một bài viết chuẩn SEO là vô cùng quan trọng, yêu cầu bạn phải có khả năng về cách biến hóa từ ngữ, đặc biệt là những từ ngữ đồng nghĩa. Mật độ từ khóa tốt nhất là mật độ từ khóa làm cho người đọc dễ hiểu và cảm thấy nội dung lôi cuốn nhất, không được bố trí quá dày trong bài viết nó sẽ làm cho nội dung bị mờ nhạt và dối mắt. Khả năng biến hóa và linh động về từ ngữ của các Content càng cao bao nhiêu thì việc bố trí từ khóa trong bài càng hiệu quả và bài viết càng hay hơn rất nhiều. Hi vọng với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ, các bạn có thể viết được một bài chuẩn SEO nhất. Chúc các bạn thành công!